Xem trên Youtube tốn bao nhiêu dung lượng 3G

Rất nhiều người dùng quan tâm đặt câu hỏi 1GB xem phim trên Youtube được bao lâu bởi không phải lúc nào cũng có thể kết nối wifi mà phải dùng 3G trên điện thoại.

Youtube đang là một trong những kênh giải trí hàng đầu hiện nay với số lượng người dùng rất lớn. Chính vì thế nhu cầu xem video, xem phim trên Youtube mỗi ngày thường xuyên. Nếu bạn đang không sử dụng gói cước 3G trọn gói nào mà lo lắng không biết xem video Youtube có tốn nhiều dung lượng hay không, vậy thì hãy theo dõi bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Xem Youtube có tốn dung lượng không?

Chỉ cần các bạn kết nối internet thì đều tiêu tốn dung lượng 3G/4G nếu như bạn không sử dụng wifi. Đa phần mọi người thường đăng ký các gói cước 3G trọn gói hoặc gói cước giới hạn dụng lượng tốc độ cao. Vì thế khi xem Youtube, người dùng đều phải thường xuyên kiểm tra dung lượng truy cập của mình còn bao nhiêu bởi nếu sử dụng hết thì buộc phải mua thêm dung lượng hoặc bị giảm tốc độ còn rất thấp.

Xem Youtube tốn bao nhiêu dung lượng

Khi các bạn xem phim trên Youtube thì tùy theo chất lượng video mà sẽ có mức tiêu tốn dung lượng khác nhau. Youtube có các độ phân giải video từ 144P đến 2160P (4K) để các bạn có thể lựa chọn phù hợp khi xem trên Youtube.

Chúng tôi đã tính toán mức dung lượng tiêu tốn dung lượng khi xem trên Youtube để các bạn có thể tham khảo.

Cụ thể với video chuẩn 360p, mức bitrate được YouTube đề xuất là từ 400 đến 1.000Kbps, chúng ta sẽ lấy mức trung bình là 700Kbps. Lấy 700Kbps chia cho 1.000, chúng ta có 0,7Mbps. Do 8 bit bằng 1 byte nên 0,7Mbps xấp xỉ bằng 0,0875MBps, nhân lên 60 vậy mỗi phút xem video 360p trên YouTube tiêu tốn khoảng 5,25MB dữ liệu. Tiếp tục nhân cho 60, chúng ta có 1 giờ xem video 360p trên YouTube mất khoảng 315MB dung lượng.

Áp dụng công thức trên cho các tùy chọn chất lượng video khác, kết quả như sau:

Như vậy nếu các bạn xem Youtube trên điện thoại thì nên để ở chất lượng là 360p để tiết kiệm dung lượng. Nếu các bạn đăng ký gói cước 3G 1GB data thì chỉ xem được hơn 3 giờ thôi nhé. Cách tốt nhất là lựa chọn đăng ký gói cước 3G Vinaphone theo tháng trọn gói để thoải mái xem video mà không cần lo lắng về vấn đề tốn bao nhiêu dung lượng.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn tính được xem Youtube tốn bao nhiêu dung lượng từ đó có kế hoạch sử dụng phù hợp.

FEATURED TOPIC