Cách xử lý sim 4G Mobifone không vào được mạng

Hiện nay các nhà mạng đã hỗ trợ người dùng chuyển đổi và đăng ký sim 4G trên toàn quốc. Trong quá trình sử dụng, sim 4G Mobifone không vào được mạng là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Sau đây là những nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này, các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Khi sử dụng sim 4G không vào được mạng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế cần phải biết rõ là nguyên nhân gì từ đó có biện pháp để khắc phục.

Không vào được mạng do điện thoại không hỗ trợ 4G

Để sử dụng được mạng 4G tại Việt Nam, ngoài việc sử dụng SIM 4G của các nhà mạng thì điện thoại của bạn cũng phải hỗ trợ mạng 4G. Một số điện thoại cũ không hỗ trợ mạng 4G vì thế khi sử dụng sim 4G Mobifone bạn sẽ không thể vào mạng được. Nếu điện thoại bạn có chế độ 4G thì hãy bật lên theo cách dưới đây:

– Đối với máy iOS(iPhone, iPad):

Bạn vào  Cài đặt > Di động > bật Dữ liệu di động, vào Tuỳ chọn dữ liệu di động > Bật 4G.

– Đối với những máy Android:

Bạn vào Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Loại mạng ưa thích và chuyển sang 4G.

Không vào được mạng do chưa đăng ký gói cước 4G Mobifone

Một số sim 4G Mobifone đã đăng ký sẵn các gói cước thì có thể vào mạng còn nếu chưa đăng ký gói cước 4G nào của nhà mạng. Để có thể vào được mạng, đơn giản các bạn chỉ cần đăng ký gói cước 4G Mobifone là xong.

Để lựa chọn các gói cước 4G Mobifone, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Không vào được mạng do chưa kích hoạt sim 4G Mobifone

Một nguyên nhân có thể khiến sim 4G Mobifone của bạn không vào được mạng là do chưa kích hoạt sim khi mới sử dụng lần đầu hoặc sau khi chuyển sang sim mới. Các bạn cần làm là kích hoạt sim 4G đồn thời kích hoạt mạng 4G trên điện thoại nữa.

Không vào được mạng do bị lỗi sim

Sim bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến cho các bạn không vào được mạng. Khi gặp sự cố này bạn hãy mang sim đến cửa hàng Mobifone gần nhất được được kiểm tra sim và đổi sim nếu cần thiết. Hãy gọi 9090 để biết của hàng Mobifone gần nơi ở của bạn nhất.

Với những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tình trạng sim 4G Mobifone không vào được mạng được giới thiệu có trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không vào được mạng 4G.

FEATURED TOPIC