4 cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền

Tài khoản Vina bị trừ tiền không rõ lý do hay nguyên nhân gì? Tổng đài xin bật mí tới bạn các kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền nhé. 

Việc tài khoản thường xuyên bị trừ tiền vô lý mang tới trải nghiệm “khó chịu” cho các thuê bao di động. Nhanh tay tham khảo cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền từ tổng đài nhé.

Vì sao tài khoản Vinaphone bị trừ tiền không lý do?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền, khách hàng nên nắm được nguyên nhân tại sao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, hãy tham khảo một số nguyên nhân phổ biến thường gặp dưới đây:

Dịch vụ VAS tích hợp sẵn khi mua sim: Đầu tiên, nếu thấy tài khoản bị trừ tiền thì có thể sim của bạn đã được đăng ký sẵn một số dịch vụ VAS. Ví dụ như nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ,… Nếu không muốn sử dụng hãy hủy các dịch vụ này đi vì mỗi tháng, các dịch vụ đều tự động gia hạn.

Gói cước bị gia hạn tự động: Các khách hàng Vinaphone không lạ lẫm với tính năng gia hạn tự động gói cước. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc bạn bị trừ tiền. Nếu quên hủy gói hoàn toàn, bạn sẽ mất tiền gia hạn cước phí khi tới chu kỳ.

Phát sinh cước phí: Việc phát sinh cước phí do không có cách tiêu dùng, quản lý tài khoản hiệu quả dẫn đến việc tài khoản bị “hao hụt” rất nhiều. Ví dụ: Bạn đăng ký gói MAX100 Vinaphone có 30GB data tốc độ cao sử dụng trong 1 tháng. Tuy nhiên, chưa đến ngày gia hạn thêm data, bạn đã sử dụng hết dung lượng miễn phí. Vì vậy, để có thêm data tốc độ cao để vào mạng, bạn sẽ phải mua thêm. Đây chính là phát sinh cước trong tài khoản.

Thuê bao khác sử dụng và đăng ký dịch vụ: Tài khoản của bạn có thể bị trừ tiền do người gọi điện tới có sử dụng và đăng ký dịch vụ mạng nào đó khiến bạn phát sinh cước. Đây sẽ là trường hợp khiến người dùng “bị động” nhất, nhưng cũng là trường hợp ít gặp.

Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền

Việc đầu tiên sau khi xác định rõ các nguyên nhân, khách hàng nên kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền bằng cách rà soát lại các dịch vụ phát sinh cước phí. Dưới đây là một vài cách làm giúp bạn kiểm tra danh sách các dịch vụ đang “ngốn tiền” của bạn.

1. Sử dụng cú pháp tin nhắn để kiểm tra

Không mất cước phí khi gửi tin bằng cú pháp, vì vậy, bạn có thể kiểm tra thường xuyên. Có một cú pháp kiểm tra bằng tin nhắn rất dễ nhớ tới tổng đài 123 của Vinaphone như sau:

TK gửi 123

2. Kiểm tra bằng thao tác USSD

Một cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền khác đó là thực hiện thao tác bấm phím USSD trên điện thoại di động.

Bước 1: Thao tác bấm *123#

Bước 2: Chọn số 1, danh sách các dịch vụ đang sử dụng sẽ hiện ra. Sau đó, bạn có thể hủy dịch vụ.

3. Kiểm tra qua ứng dụng My VNPT

Bước 1: Truy cập app My VNPT và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại Vinaphone đang dùng

Bước 2: Chọn Menu (ký hiệu 3 dấu gạch ngang) và chọn mục Quản lý tài khoản/hợp đồng/gói cước.

cach kiem tra tai khoan vinaphone bi tru tien 1

Bước 3: Để tra cứu, bạn tiếp tục chọn Lịch sử sử dụng và chọn Lấy mã.

cach kiem tra tai khoan vinaphone bi tru tien 2

Bước 4: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi về SMS, sau đó bạn sẽ thấy các dịch vụ đang đăng ký.

4. Tra cứu qua tổng đài 18001091

Gọi tới tổng đài để nhận trợ giúp từ tổng đài viên là cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền mà ai cũng có thể thực hiện được. Khi phát hiện ra nguyên nhân bị trừ tiền, đừng chần chừ, hãy kết nối ngay số 18001091 của Vinaphone để được tư vấn và hỗ trợ.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ nguyên nhân và cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền. Đây là tình huống quen thuộc mà thuê bao nào cũng sẽ gặp phải. Đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn của tổng đài Vinaphone nhé!

FEATURED TOPIC